Canvedo's Blog

Nhật ký mở…

Vài dòng về các hãng sản xuất máy ảnh uy tín

Máy chụp ảnh mới bây giờ giá khá rẻ, ta có thể vô siêu thị lớn nào đó mua 1 em mới cóng với giá 1,5-3tr về chụp, Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những người k0 biết hay không có điều kiện tìm hiệu về thiết bị công nghệ. Muốn 1 máy chụp ảnh đẹp thì có lẽ chỉ có vài hãng nổi tiếng như  Canon, Nikon, Sony,Lumix(Panasonic).
null
null
null
null
Trong 4 hãng này thì Canon từ xưa nay đã nổi tiếng từ lâu với cả 2 mặt trận là DSRL và Compact, Nikon thì về mặt DSLR có lẽ ngang ngửa với Canon, nhưng về mặt compact có lẽ xếp sau Canon hẳn 1 bậc. Hai hãng này sản xuất ống kính riêng của họ.

Xếp sau độ danh tiếng là 2 đại gia mặt hàng điện tử  Sony và Pana, từ lâửu những mặt hàng điện tử cảu 2 đại gia này nằm trong danh sách ưu tiên số 1 của người tiêu dùng Châu Á nói riêng và của thế giới nói chung, tuy nhiên về thị trường máy ảnh thì cả 2 hãng cũng chỉ mới tham gia khoảng 10 năm trở lại đây, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng 2 hãng đã tạo được nhiều tiếng tăm hứa hẹn sẽ cạnh tranh gay gắt với 2 đại gia đi trước về cả 2 mặt trận DSLR và compact. Là người đi sau nên 2 hãng tìm cách “đi tắt đón đầu”, “đi tắt” đó là thay vì đầu tư tất cả để phát triển ống kính cho riêng mình, họ quyết định dùng ống kính của các hãng sản xuất kính danh tiếng trên thế giới để sản xuất ống kính cho mình theo kiểu OEM, đó là Carl Zeiss(Sony), Leica(Lumix), cả hai đều là những công ty lâu đời của Đức, danh tiếng của chúng đã được các thế giới công nhận, như ta biết trong 1 chiếc máy ảnh, ống kính máy ảnh là quan trọng bậc nhất . “Đón đầu” đó là tích hợp những tính năng hiện đại vào chiếc máy ảnh, ví dụ như  giảm kích thước, tích hợp khả năng chống rung vào thân máy, nâng số lương MP,  chế độ chụp hình panorama(hình như  chỉ có Sony)… và đặt biệt là chiến lược Marketting và PR quyết liệt không ngần ngại phí tổn, đánh vào những thị trường mới, nơi Nikon và Canon bỏ qua(chê nhỏ :D), dựa vào uy tín vốn có của mình về mặt hàng điện tử, hai hãng mới tinh này (về máy ảnh thôi nhé!) đưa thông tin về mặt hàng mới của mình vào từng gia đình quyết gạt bỏ những ảnh hưởng tưởng như hiển nhiên của Canon và Nikon khỏi tâm tưởng người tiêu dùng. Hình ảnh một chiếc máy ảnh thời trang, gọn nhẹ, dễ sử dụng, chỉ vài giờ sau khi  tìm hiểu người-mù-máy-ảnh đã sử dụng được, y như  cảnh một bà nội trợ tìm hiểu về 1 thiết bị điện tử gia dụng…!
null
Hình chiếc máy ảnh T70 thời trang của Sony

Hai hãng Canon và Nikon đã cảm thấy sự đe dọa từ 2 đàn em mạnh mẽ này, họ có 2 sự lựa chọn “Thay đổi hay là chết”, may mắn cho người tiêu dùng, THEY CHANGE!!! Họ cũng tích hợp công nghệ và phát triển sâu hơn những gì đã có, và CUỘC CHIẾN ĐÃ BẮT ĐẦU!

Thật sự để Sony hay Pana soán ngôi của Canon và Nikon có lẽ còn lâu lắm, hầu như là bất khả thi, nhưng dù sao với sự góp mặt của Sony và Pana thì sự cạnh tranh giữa các hãng khốc liệt hơn, cạnh tranh thúc đẩy phát triển công nghệ, chất lượng cũng như giá cả, nó cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, sự  chăm sóc khách hàng cũng rộng rãi hơn, cho ngưới ít tiền có cơ thỏa mãn niềm đam mê của mình, hay chính sự cạnh tranh này đã tạo nên 1 phong trào chơi ảnh trên toàn cầu như hiện nay.

                                                                                                                                                Cận Vệ Đỏ

P/s: Đây chỉ là vài dòng ngẫu hứng vì định làm 1 bài Review về chiếc P200 cũ rích mới săn được, không hiểu thế nào lại như vầy!!!

Advertisements

Tháng Tư 26, 2011 - Posted by | Multimedia

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: