Canvedo's Blog

Nhật ký mở…

CARGO*-KHÚC TRÁNG CA VỀ TÌNH CHA

Những ngày gần,Cargo bộ phim ngắn được loạt vào chung kết Tropfest Australia 2013, được cư dân mạng Việt Nam lan truyền trên các mạng truyền thông xã hội, thu hút một lượng lớn người xem, chỉ tính riêng trên Youtube đã có hơn 5 triệu lượt view. Sự lan tỏa mạnh mẽ này diễn ra vì đoạn phim mang một thông điệp cảm động về tình cha con, lấy không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Dường  như nó đã vượt qua cái giới hạn về phim ngắn bởi nó cho thấy một điều vô cùng lớn lao, tình cha vĩ đại.

Cargo lấy thể loại phim zombie để thể hiện thông điệp của mình, một sự sáng tạo táo bạo nó cũng góp phần vào sự thành công của phim. Bối cảnh diễn ra câu chuyện là một tương lai gần, khi có đại dịch virut xảy ra biến con người thành zombie, một gia đình nhỏ chạy trốn khắp nơi để tìm nơi an toàn nhưng người vợ đã bị nhiễm và tấn công người cha. Ôm con gái bé bỏng 1 tuổi trên tay, xác người vợ đã chết nằm đó, còn mình sắp bị biến đổi vì bị một vết cắn, người cha tuyệt vọng đến cùng cực tưởng không thể sống nổi. Thế nhưng khi tiếng khóc của con vang lên, ông bố bừng tỉnh với ý thức trách nhiệm làm cha thiêng liêng mà ông phải hoàn thành phải, tìm đường cho con mình sống sót. Một chi tiết làm mình xúc động là cảnh ông ta lấy tấm hình lấy cái hình mẹ đưa cho con, gọi Mamy, một sự đồng cảm của người đã làm cha chăng! Lên kế hoạch, chuẩn bị vật dụng cho chuyến đi dài, bây giờ người cha phải chạy đua với tử thần, từng giây từng phút đều quí giá, và chuẩn bị cho cả cái chết của mình. Cha băng rừng lội suối tiếng về nơi có hi vọng sống, nhưng khi sắp đến đích người cha kiệt sức gục ngã, cái suy nghĩ ý thức cuối cùng vẫn là vì sự sống của con. Nghệ thuật là khi người cha lấy bộ lòng hôi hám trên đường mang theo làm người xem không hiểu để làm gì, như đến đây dường như tất cả đã vỡ òa, ông đã chuẩn bị cho đến khi mình bị biến đổi thì vẫn không hại được con mà vẫn mang con theo hướng đã định, với tay bị trói, bộ lòng tươi máu treo ở trước mặt làm Zombie-Cha vẫn cứ lê bước về phía trước. Rồi cuối cùng cũng đã đến nơi an toàn, Zombie trả bằng 1 phát súng, tưởng chừng phát súng ấy là phát sung ân huệ vì những gì đã làm cho con gái mình, một sự yên nghĩ vĩnh hằng. “My name is Rosie” dòng chữ Cha đã viết lên bụng cô bé, là lời nhắn nhủ: “Hãy nhớ lấy cái tên ba mẹ đã đặt như tình yêu vô hạn mà ba mẹ đã dành cho con”.

Khép lại bộ phim, hình ảnh cô bé được ẵm trên tay một cô gái có thể là mẹ mình sau này, và 2 người đàn ông đang đào mộ, zombie đã làm được một việc phi thường như thế cũng xứng đáng là một người cha lắm chứ.

Bộ phim thể hiện một tình yêu vô hạn của cha dành cho con gái, một tình yêu mạnh mẽ không gì có thể ngăn cản được, cha đã tặng con một món quà ý nghĩa nhất thế gian đó là cuộc sống. Bộ phim chỉ dài 7 phút nên mỗi hình ảnh, diễn biến phải thể hiện thật đắc những gì muốn thể hiện, cùng với đó là âm thanh tuyệt vời đã mang lại thành công cho phim. Đúng như tiêu chí “Short Films, Big Stories”

*Đạo diễn: Ben Howling & Yolanda Ramke

  Sản xuất: Ben Howling, Yolanda Ramke, Marcus Newman & Daniel Foeldes

Link: http://www.youtube.com/watch?v=gryenlQKTbE

http://tropfest.com/au/2013/02/04/cargo/

Advertisements

Tháng Mười Hai 9, 2013 - Posted by | Dành cho người tôi yêu thương!, Multimedia, Viết cho con yêu

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: