Canvedo's Blog

Nhật ký mở…

Mâu Thuẫn – Chuyện xưa chế lại

Chuyện xưa kể rằng, xóm nọ có 2 anh hàng xóm bên cạnh nhau, anh nhà to, xác to và khoai cũng to luôn muốn lấn cái mảnh vườn bé con con của nhà anh nhỏ xác, nghèo khó mà còn yếu sinh lý nữa, nhưng được cái chịu chơi. Hai anh có dạo đánh nhau sứt đầu mẻ trán, nhưng bất phân thắng bại. Mỗi anh đều lân la tới nhà Hói, đại gia phế liệu đầu thôn hỏi cách trị nhau.
Gặp Đầu to Phế liệu phán:”Tao biết là nửa met đất đấy là của gia bảo nhà chú, trong lúc tang gia bối rối thì thằng cu ốm đói ấy xây rào lấn mất, chú yên tâm anh bán khuyến mãi cho chú cái Mâu này đảm bảo đâm cái gì cũng thủng, kỳ này cho nó chết nhá”
Cu Nhà nghèo tới kiếm, Đại gia Hói nói liền:”Lại chuyện thằng béo ịch cạnh nhà chớ gì, mảnh đất cắm dùi của chú mà nó cũng đòi chấm mút sao, bệnh hoạn! Vào đây anh nhượng cho chú cái Thuẫn, cái này đốt k0 cháy đâm không thủng nhá, đảm bảo chú xử được thằng cu bệnh ấy”
Chờ khách về, Hói moi tiền ra đếm, vừa lẩm nhẩm:”Tống đống rác, kiếm được mớ tiền, chiều nay lại có chuyện hay để xem nữa. À, tí chạy chợ kiếm thêm ít bông băng thuốc đỏ, chuẩn bị chiều vừa xem vừa bán cho chúng, khéo chúng lại nhơ ơn mình ấy chứ!”

Advertisements

Tháng Chín 8, 2014 - Posted by | Lịch sử-Quân sự-Chính trị

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: